Ưu và nhược điểm của thi công vách ngăn bê tông đổ tại chỗ

Trong những năm gần đây, việc sử dụng các vật liệu mới cùng phương pháp thi công hiện đại để thay thế các vật liệu xây dựng thông dụng để giảm bớt tình trạng ô nhiễm môi trường, rút ngắn thời gian xây dựng và giảm giá thành công trình, được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu chú ý cụ thể là phương pháp thi công vách ngăn đổ bê tông tại chỗ.

Ưu và nhược điểm của phương pháp thi công vách ngăn bê tông đổ tại chỗ

Hình ảnh thi công phương pháp vách ngăn bê tông đổ tại chỗ

Với trình độ khoa học ngày càng phát triển, những vật liệu sử dụng trong xây dựng nhà ở ngày càng đa dạng và phong phú hơn. Với việc thi công vách ngăn bê tông đổ tại chỗ được tạo ra để phục vụ cho quy trình xây dựng công tình công nghiệp, nhà cao tầng, các biệt thự đẹp và cả các công trình nhà dân dụng khác với nhiều ưu điểm vượt trội so với việc trộn thủ công thông thường như:

Rút ngắn thời gian thi công: Ưu điểm lớn nhất khi sử dụng cách thi công bê tông đổ tại chỗ là nhanh gọn, do việc sản xuất đã được tự động bằng máy móc và quản lý cốt liệu từ khâu đầu vào nên giúp rút ngắn thời gian thi công hơn nhiều so với bê tông truyền thống. Nếu bạn dùng bê tông truyền thống trộn mất cả buổi sáng thì giờ chỉ cần 1 -1,5h.

Kiểm soát được chất lượng: Những vật liệu ở trạm trộn đều được kiểm tra rất kỹ trước khi đưa và sử dụng. Tất cả những vật liệu kém chất lượng đều được loại bỏ trước khi sử dụng. Tỷ lệ cấp phối được cân đong cẩn thận từng thành phần bằng hệ thống cân được kiểm định, nên có thể yên tâm về tỷ lệ từng loại vật liệu. Qua đó có thể kiểm soát được chính xác chất lượng của sản phẩm.

Không mất diện tích chứa vật liệu: Vách ngăn bê tông đổ tại chỗ là cách thi công không làm mất diện tích mặt bằng để tập trung vật liệu tại công trình.

Ngoài những ưu điểm điểm trên, lựa chọn cách thi công đổ bê tông tại chỗ còn giúp bạn có thể giảm thiểu thời gian, giảm thiểu nhân công và tiết kiệm chi phí.

Bên cạnh có nhiều ưu điểm nhưng cũng không thể phủ nhận những nhược điểm của phương pháp thi công vách ngăn bê tông đổ tại chỗ: Tốn vật liệu làm ván khuôn, đà giáo và việc thi công chịu ảnh hưởng của thời tiết….

Hình ảnh thực hiện đổ bê tông tại chỗ cho mái nhà

Hiện nay ứng dụng của phương pháp này ngày càng rộng rãi, trong tương lai sẽ trở thành một trong số những giải pháp tối ưu khi xây dựng phần thô cho công trình xây dựng. Nếu bạn đang có nhu cầu về thi công nhà ở, công trình bằng phương pháp thi công mới này thì hãy liên hệ ngay cho trangtridichong.com để được hỗ trợ tư vấn nhé.

Trả lời